Image default
เกมมือถือ ไกด์เกม

Genshin Impact วิธีการเพิ่ม Stamina ให้ตัวละคร

Stamina คืออะไร ?

Stamina คือเกจความแข็งแกร่งหรือเกจความเหนื่อยล้าของตัวละคร Stamina ทำให้ผู้เล่นต้องวางแผนในการเล่นให้รัดกุมมากขึ้นในแต่ละสภาพแวดล้อมที่เผชิญในเกม Genshin Impact ไม่ว่าจะเป็นการร่อนบนฟ้า การปีนเขา การว่ายน้ำ การวิ่ง การโจมตีแบบชาร์จสำหรับสาย melee บางตัวละคร การพุ่งตัวหลบการโจมตี ทุกอย่างล้วนใช้ Stamina ถ้า Stamina คุณหมดระหว่างการปีนเขาคุณก็ตกจากเขาหรือถ้าว่ายน้ำอยู่แล้ว Stamina หมดตัวละครจะจมน้ำตายทันที ทำให้ Stamina ในเกมนี้มีความสำคัญไม่แพ้หลอด Hp

การเพิ่ม Stamina ในเกม  Genshin Impact

การเพิ่ม Stamina คุณสามารถทำได้โดยการเก็บ Annemoculus เพื่อนำไปถวายให้กับ Statue of The Seven หรือที่เรียกในเกมว่าเสาเปิดแม๊พ ที่จะตั้งอย่างตาม Area ต่างๆทั้ง 9 แห่ง เสานี้ยังแบ่งดินแดนออกระหว่างธาตุลมกับธาตุดิน และเป็นที่ๆตัวละครหลักใช้ผสานหรือเปลี่ยนธาตุจากดินไปเป็นธาตุลมและสามารถเปลี่ยนกลับมาได้

เสาทั้ง 9 เสานอกจากจะทำการเปิด Area ผสานธาตุให้กับตัวละครหลัก เทเลพอร์ต ยังช่วยเพิ่ม Stamina ให้ตัวละคร

เสาธาตุลม

เสาธาตุลมที่เราจะได้พบตั้งแต่ต้นเกมจะใช้ Annemoculus ในการถวายจะมีทั้งหมด 4 เสา

การเก็บ Annemoculus ในการถวาย

การเก็บ Annemoculus หรือ Geoclus ที่ใช้ในการถวายเสาทั้งธาตุดินและธาตุลมคุณต้องคอยสังเกตสิ่งรอบข้างตลอดเวลาแต่ในตัวเกมก็ไม่ได้ใจร้ายขนาดไม่มีตัวช่วย คุณสามารถมองเห็นเจ้าก้อนธาตุนี้ได้จากการเข้าใกล้จะปรากฏขึ้นบน Mini Map ด้านขวาบนว่าคุณอยู่ใกล้ๆก้อนธาตุ

เครื่องหมายจุดดาวบนแผนที่บ่งบอกถึงก้อนธาตุที่อยู่ใกล้ๆในภาพคือมี 3 จุดใกล้ๆกับตัวละครเราครับ

Location ของ Annemoculus

ตำแหน่งของ Annemoculus ปัจจุบันมีทั้งหมด 65 ตัว

เสาธาตุดิน

เสาธาตุดินเสาต้นนี้จะตั้งอยู่ช่วงด้านซ้ายของแม๊พกินพื้นที่ทางหุบเขา จนไปถึงเกาะด้านล่างซ้ายสุด Geoculus ในการถวาย และ ยังใช้ในการผสานธาตุดินให้ตัวละครหลัก เสาธาตุดินมีทั้งหมด 5 เสา

การเก็บ Geoculus ในการถวาย

จำนวนจะมีเยอะกว่าธาตุลมมีถึง 131 ตัวทำเลในการเก็บก็จะมีความซับซ้อนกว่าส่วนมากเป็นหุบเขาซะส่วนใหญ่

ข้อควรระวัง
  • เราไม่สามารถถวายของข้ามเสาได้ฉะนั้นดูแผนที่ให้ดีระวังจะไปผิดเสา
  • นอกจาก Stamina ที่เป็นรางวัล ยังมี Exp สำหรับการ Up Rank ของรางวัลอื่นๆอีก
Puzzle ในการเก็บ ก้อนธาตุ

Puzzle ในการเก็บบางครั้งต้องใช้วิธีการสังเกตสิ่งรอบตัวเข้าช่วย เช่น บางสถานที่มี Geoculus อยู่บนที่สูงมาๆและมีกังหันลมวางไว้บนพื้นให้เราใช้สกิลธาตุลมใส่กังหันเพื่อ สร้างกระแสลมพาเราขึ้นไป หรือต้องทำลายก้อนหินที่บังอยู่

ก้อนหินลักษณะนี้ในเกมคือมีของอยู่ด้านหลังหินแน่นอนอย่ามองข้ามเด็ดขาด

กังหันลมที่ไม่มีคำใบ้ใกล้ๆแต่ถูกปักไว้อย่างจงใจ ลองใช้สกิลธาตุลมใส่มันดูจะสร้างลมหมุนขึ้นมา

ทุกๆ Puzzle ในเกมนี้ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีแต่ละ Puzzle มีวิธีแก้แตกต่างกันไปในการเก็บของล้ำค่า นอกจาก Puzzle ที่สังเกตได้ยากจากที่กล่าวมาในตัวเกมยังมี Puzzle อีกหลายประเภทและใช้ธาตุที่หลากหลายในการปลดล็อค

ตัวละครที่แนะนำในการเก็บ Puzzle

สำหรับคนที่มี Venti ตัวธนู 5 ดาว ตัวนี้มีความสามารถในการสร้างลมหมุนและพาตัวเองลอยขึ้นทำให้สามารถเก็บของที่ลอยอยู่บนอากาศได้เลยในบางจุด

ตัวละครหลักธาตุดิน ถ้าผู้เล่นได้ทำการผสานธาตุกับเสาแล้วจะได้รับสกิลธาตุดินในการสร้างก้อนหิน ที่เป็นบล็อกส่วนตัวให้เราเหยียบข้ามหรือร่นระยะในการกระโดด ปีนป่ายได้

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

Genshin Impact: 8 สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับระบบชื่อเสียงเมือง The City Reputation

StarDusT

Genshin Impact: รายละเอียดและข้อมูลการอัพเดทแพทช์ 1.1 ที่คุณควรรู้!

StarDusT

แฟนๆ Zelda โวย! เกม PS4 ใหม่ Genshin Impact ลอกเลียนแบบ Breath of the Wild

OcelotBoy